Zelesse có dùng chung được cho 2 vợ chồng không?

Zelesse là một giải pháp làm sạch được khuyên dùng để vệ sinh vùng kín hàng ngày.

Trên phụ nữ và bé gái, Zelesse được nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả và tính an toàn trên các triệu chứng của viêm âm hộ 1,2.

Với nam giới có nguy cơ nhiễm trùng vùng kín không?

Theo PGS John Zampella, khoa da liễu trung tâm sức khỏe nam giới NYU Langone’s Tisch, vùng kín ấm, ẩm và tối là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển, điều đó có thể dẫn đến mùi hôi, nhiễm trùng da và lở loét ở nam giới.

Các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cho nam giới cần tránh có thành phần xà phòng và tránh gây kích ứng 3.

Với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, không chứ xà phòng, paraben hay chất tạo màu, sản phẩm được chứng minh hiệu quả và an toàn trong việc làm sạch và ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm 1. Nam giới cũng có thể lựa chọn Zelesse là dung dịch vệ sinh hằng ngày .

Tài liệu tham khảo:

  1. Misericordia Guinot, et al. Acceptability, tolerability, and effects on symptoms and signs of vulvovaginitis of a non-soap, herbal-based intimate hygiene solution (Zelesse). Journal List J Int Med Res. 2019 Jun; 47(6): 2626-2636.
  2. Fa´tima Garcia. Efficacy, acceptability and tolerability of Zelesse® for the treatment of non-specific vulvovaginitis in paediatric patients: The NINESSE Study. J Int Med Res. 2018; 46(9): 3583–3595.
  3. https://www.medicalnewstoday.com/articles/penis-infections