Dùng INOFOLIC trong bao lâu để tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ có hội chứng buồng trứng đa nang?

Làm cách nào tăng cơ hội mang thai là vấn đề nhiều phụ nữ hiếm muộn có hội chứng buồng trứng đa nang quan tâm

tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ có hội chứng buồng trứng đa nang

Myo inositol (thành phần trong chế phẩm Inofolic), thời gian gần đây được nhắc tới khá nhiều, đặc biệt là đối với phụ nữ có hội chứng buồng trứng đa nang. Các bằng chứng hiện tại cho thấy, việc bổ sung myo inositol đúng cách sẽ giúp cải thiện chất lượng buồng trứng, phục hồi khả năng phóng noãn, qua đó gia tăng cơ hội mang thai cho các trường hợp này 1. Myo inositol cũng giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu do hội chứng buồng trứng đa nang gây ra như mụn trứng cá, rậm lông và các rối loạn về chuyển hóa 2.

Trong trường hợp các phụ nữ này cần điều trị hiếm muộn thì việc dùng myo inositol cũng giúp họ dễ dàng có được những chu kỳ phóng noãn thành công nhiều hơn, qua đó làm giảm chi phí điều trị cũng như những biến chứng khi điều trị.

Để bổ sung myo inositol hiệu quả thì cần dùng liên tục khoảng 3-6 tháng. Mỗi ngày 4g myo inositol được chia thành 2 lần trong ngày, mỗi lần là 2g. Thêm nữa cũng nên bổ sung kết hợp acid folic cùng với myo inositol với liều là 400µg acid folic mỗi ngày 1. Một lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, đều đặn và ăn uống đầy đủ chất sẽ giúp ích nhiều trong việc cải thiện sức khỏe, cũng như cải thiện các vấn đề của hội chứng buồng trứng đa nang

Tài liệu tham khảo:

  1. Management of women with PCOS using myo-inositol and folic acid. New clinical data and review of the literature, Horm Mol Biol Clin Investig 2018 Mar 2;34(2)
  2. Papaleo E, Unfer V et al, Myo-inositol in patients with polycystic ovary syndrome – a novel method for ovulation induction Gynec Endoc December 2007; 23(12): 700–703