Dùng Flavia có kinh nguyệt trở lại không? Sau bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Chu kỳ kinh nguyệt là tập hợp những thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng giữa thời kỳ dậy thì và thời kỳ mãn kinh.

Mãn kinh được định nghĩa là tình trạng hết hẳn kinh nguyệt sau 12 tháng do sự suy giảm sinh lý tự nhiên, không hồi phục của buồng trứng. Trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, buồng trứng cạn dần dự trữ, suy giảm nội tiết tố nữ diễn ra đột ngột, estrogen trong huyết thanh giảm dần. Lượng estrogen sụt giảm gây ra các biểu hiện khó chịu cho người phụ nữ.

Bổ sung isoflavon (estrogen tự nhiên) chỉ có tác dụng làm giảm các biểu hiện khó chịu do sụt giảm nột tiết tố estrogen trong giai đoạn này, không có tác dụng hồi phục lại buồng trứng đã suy yếu (lão hóa) theo chu trình tự nhiên. Do đó việc có kinh trở lại hay không thì không phụ thuôc vào việc bổ sung isoflavon.

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, buồng trứng chưa hoàn toàn cạn kiệt, nên trong giai đoạn này có thể có hiện tượng chu kỳ kinh không đều thất thường, có thể mất kinh 2-4 tháng thậm chí lâu hơn, sau đó có kinh lại. Hiện tương này có thể kéo dài 1- 2 năm thậm chí lâu hơn tùy theo mức độ suy của buồng trứng.