Vùng kín nhiễm trùng roi có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ Zelesse không?

Điều trị viêm âm đạo do nhiễm trùng roi:

Theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh sản phụ khoa của Bộ Y tế ban hành năm 2015, điều trị viêm âm đạo do nhiễm trùng roi 1:

  • Thuốc uống: Metronidazole/Secnidazole/Tinidazole 2g uống 1 liều duy nhất, hoặc Metronidazole 500mg x 2 lần/ngày x 7 ngày.
  • Thuốc đặt: Nhóm Metronidazole
  • Kiêng giao hợp và điều trị bạn tình
  • Vệ sinh khô sạch vùng kín
viêm âm đạo do nhiễm trùng roi
Viêm âm đạo do nhiễm trùng roi

Zelesse là dung dịch vệ sinh phụ nữ đã được chứng minh giúp cải thiện các triệu chứng của viêm âm hộ - âm đạo. Cụ thể, tác giả Guinot và cộng sự đã tiến hành nghiên cứu: Mức độ chấp nhận, khả năng dung nạp và hiệu quả của Zelesse - dung dịch vệ sinh vùng kín với thành phần được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không chứa xà phòng - trên các triệu chứng, dấu hiệu viêm âm hộ - âm đạo.

Nghiên cứu được tiến hành trên 137 phụ nữ, trong đó 87 (63,5%) phụ nữ được dùng Zelesse đồng thời với thuốc kháng khuẩn và 50 (36,5%) chỉ sử dụng Zelesse. Kết quả cho thấy tất cả các triệu chứng của viêm vùng kín (ngứa, đỏ, phù nề, tiết dịch) đều được cải thiện đáng kể ở cả 2 nhóm nghiên cứu (đơn trị với Zelesse và nhóm phối hợp Zelesse cùng liệu pháp kháng khuẩn khác).

Phần lớn bệnh nhân (85%) nói rằng khả năng dung nạp của Zelesse® là tuyệt vời hoặc rất tốt. Ngoài ra sản phẩm cũng duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn âm đạo và độ pH, đây là đặc tính quan trọng vì bất kỳ sự thay đổi nào cũng có thể có lợi cho sự xâm nhập của mầm bệnh và khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng hoặc bội nhiễm 2.

Tài liệu tham khảo: